Giá vé máy bay dành cho trẻ em

 

giá vé máy bay cho trẻ em
Điều kiện:
- Mỗi trẻ em cần có một người lớn đi kèm
- Khi làm thủ tục tại sân bay em bé, trẻ em cần có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu
Giá vé:
Đối với Vietnam Airlines, Air Mekong:
- Em bé dưới 2 tuổi: 10% giá vé người lớn
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn
 
Đối với JetStar:
- Em bé dưới 2 tuổi: miễn phí
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.
Đối với VietjetAir:
- Em bé dưới 2 tuổi: miễn phí
- Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.
 Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Quy định đối với bé dưới 2 tuổi

Đây là quý định dành cho các chuyến bay nội địa tại Việt Nam, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé với giá ưu đãi chỉ là 10% giá vé mà người lớn mua vào cùng một thời điểm. Trẻ từ 2-12 tuổi mua vé áp dụng 75% đối với bố mẹ mua ở cùng một thời điểm.

Giấy tờ áp dụng cho các bé

– Các bé từ 1 tháng tuổi trở lên thì bắt buộc phải có giấy khai sinh hoặc giấy khai sinh công chứng, còn trẻ dưới 1 tháng tuổi thì bạn cần phải cầm theo giấy chứng sinh

– Số ngày hay số tuổi của bé được tính vào ngày mà bạn có chuyến bay (không tính ngày đặt vé máy bay).

– Đối với một số luật mới được sửa đổi thì chỉ cần bé đi với người có độ tuổi từ 18 trở lên mà không phải là bố mẹ của bé thì cũng không cần giấy ủy quyền từ phía bố mẹ.

– Khi trẻ em đi cùng người lớn thì yêu cầu phải đặt vé cùng với người lớn hay bố mẹ, trẻ em sẽ không được chấp nhận khi đặt booking vé riêng cho bé. Với quy định này thì bạn ở sân bay bạn phải đề nghị ghi chú hành khách kèm với mã code của người lớn để dễ dàng thuận lợi cho chuyến bay.

– Em bé dưới 2 tuổi các hãng hàng không yêu cầu phải có đầy đủ thông tin chi tiết của bé, khi bố mẹ booking. Tuyệt đối phải ghi nhớ là phải điền thêm thông tin em bé, không được ra sân bay mới được check-in thêm bé. Vì theo quy định mỗi chuyến bay sẽ không quá 16 bé vậy nên sẽ có tỷ lệ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn nếu mà bạn quên điểm này.

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên khi mua vé được tính giống với giá vé của người lớn ở trong chặng bay nội địa. Còn nếu bay ở chặng bay quốc tế thì sẽ tùy thuộc vào bảng giá của chuyến bay, chặng bay.

Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ

Trẻ em khi đi máy bay không cùng với bố mẹ thì được phép với độ tuổi từ 12 trở lên, và khi đi cần phải mang theo giấy khai sinh, không chấp nhận bản công chứng và cầm theo bản cam kết của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của bé. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị CMND mà đi thôi.

 
 

Nội dung khác

Thông tin cần thiết khi đi máy bay
Từ 1/11, ngành hàng không sẽ thực hiện quy định mới trong chính sách bồi thường cho hành khách khi hủy hoặc chậm chuyến bay kéo dài.